LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ GIỮA TRƯỜNG CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT KẾ UEH VÀ CÔNG TY TNHH AGEST VIỆT NAM

17-04-2024

Sáng ngày 12/04/2024, tại phòng B1.204 thuộc Cơ sở B của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) – 279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh, Trường Công nghệ và Thiết kế UEH đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Công ty TNHH Agest Việt Nam. Sự kiện này đã đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác của hai bên, với mục tiêu cùng hướng đến sự phát triển bền vững.

Tham dự lễ ký kết, về phía Công ty Agest Việt Nam có sự tham dự của Ông Mizuide Tamaki – Tổng Giám đốc, Ông Vương Bảo Long – Giám đốc Vận hành và Bà Nguyễn Thị Hương – Điều phối viên Đào tạo.

Về phía Trường Công nghệ và Thiết kế UEH (CTD) có sự tham dự của TS. Thái Kim Phụng – Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ và Thiết kế UEH, kiêm Giám đốc Trung tâm đào tạo Công nghệ và Thiết kế (ATD); ThS. Phan Hiền – Phó Trưởng khoa phụ trách, Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh; ThS. Đào Thị Minh Huyền – Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng Trường Công nghệ và Thiết kế UEH.

Toàn cảnh lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Thái Kim Phụng – Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ và Thiết kế, kiêm Giám đốc Trung tâm đào tạo Công nghệ và Thiết kế đã bày tỏ sự hào hứng với những hợp sắp tới tác giữa hai bên, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đón đầu phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin và đặc biệt là bảo mật thông tin – một xu thế mới đối với CTD nói riêng và tại Việt Nam nói chung. Trên cơ sở tích hợp công nghệ và thiết kế, CTD hiện đã và đang phát triển nhiều chương trình đào tạo liên quan đến Khoa học máy tính, An toàn thông tin, Công nghệ thông tin, Công nghệ phần mềm, Điều khiển thông minh và tự động hóa… và các chương trình thuộc lĩnh vực Ứng dụng AI và Công nghệ đổi mới sáng tạo. Ngoài ra, Trường cũng chú trọng xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo ngắn hạn thuộc các lĩnh vực liên quan nhằm thúc đẩy học tập suốt đời cho cộng đồng.

TS. Thái Kim Phụng – Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ và Thiết kế UEH đại diện phía CTD phát biểu tại buổi lễ.

Ông Mizuide Tamaki – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Agest Việt Nam cũng khẳng định rằng sự hợp tác này sẽ tạo ra những cơ hội mới cho cả hai bên và mang lại lợi ích lớn cho cả hai bên. Agest hoàn toàn ủng hộ và sẵn sàng đồng hành cùng với các định hướng phát triển chương trình đào tạo của CTD; đồng thời, Agest Việt Nam mong muốn đồng hành lâu dài cùng CTD trong các hoạt động hợp tác trong tương lai.

Ông Mizuide Tamaki – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Agest Việt Nam đại diện phát biểu

Qua thảo luận và trao đổi, hai bên đã thống nhất và đi đến tiến hành ký kết Biên bản hợp tác với các nội dung hướng đến việc kết nối đào tạo gắn liền thực tiễn, phối hợp xây dựng chương trình đào tạo, thu hút nguồn nhân lực và kết nối các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Theo đó, trong thời gian sắp tới, hai bên dự định phối hợp xây dựng chương trình tập huấn về An ninh mạng (Cyber Security) và Căn bản kiểm thử phần mềm và kiểm thử tự động (Software Testing and Test Automation) với đội ngũ giảng viên uy tín quốc tế nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho học viên.

 

TS. Thái Kim Phụng – Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ và Thiết kế UEH (phải) và Ông Mizuide Tamaki – Tổng Giám đốc Agest Việt Nam (trái) cùng các đại biểu thực hiện nghi lễ ký kết.

Sự thành công của Lễ ký kết giữa Trường Công nghệ và Thiết kế UEH và Công ty TNHH Agest Việt Nam đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Việc hợp tác cũng được coi là một bước tiến mới cho Trường Công nghệ và Thiết kế UEH nói riêng và Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh nói chung trong việc phát triển và nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo ngắn hạn và mở rộng mạng lưới hợp tác trong nước và quốc tế, hướng đến sự phát triển bền vững.

Các đại biểu trao quà và chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ.

Tin và ảnh: Văn phòng CTD.