UEH SHARING – CAREER FAIR 2024: Mở rộng hành trình kết nối cộng đồng, lan tỏa tri thức, hành động bền vững, vì tương lai của thế hệ trẻ

21-03-2024

Chương trình “Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức – Hành động bền vững” đã được Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) triển khai trong nhiều năm qua vì mục tiêu hướng đến một xã hội tốt đẹp và phát triển bền vững trong tương lai. Hành trình này dù nhiều thử thách nhưng đã gặt hái được nhiều giá trị tốt đẹp. Thông qua chuỗi sự kiện UEH SHARING – CAREER FAIR 2024 từ ngày 25 – 31/03/2024 tại UEH, chúng ta hãy cùng nhìn lại và bắt đầu viết tiếp những giá trị mới!

Nhìn lại hành trình Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức – Hành động bền vững năm 2023 

Thực hiện trách nhiệm của một Đại học Đa ngành và Bền vững, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã luôn nỗ lực và cam kết mạnh mẽ đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội và giáo dục. Đặc biệt, thông qua chương trình Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức – Hành động bền vững, UEH đã cùng với các doanh nghiệp và đối tác mang đến những giá trị rất tích cực. Những kết quả ấn tượng đã đạt được trong năm 2023 gồm:

Đẩy mạnh nâng cấp chất lượng đào tạo và mở rộng cơ hội việc làm: 375 Doanh nghiệp, Hiệp hội nghề nghiệp tham gia chương trình; Hơn 600 Doanh nghiệp tham gia khảo sát đánh giá chất lượng sinh viên thực tập của UEH; 3.613 sinh viên tham gia chương trình thực tập, học kỳ doanh nghiệp; 1.874 sinh viên tham gia tour Tham quan doanh nghiệp; 42 chương trình định hướng nghề nghiệp ngoại khóa, đào tạo kỹ năng mềm dành cho hơn 7.100 sinh viên; Gần 4 tỷ đồng từ các chương trình đào tạo theo nhu cầu Doanh nghiệp; 6.110 vị trí việc làm dành cho sinh viên; 10 Tỷ đồng đóng góp Quỹ Giving to UEH được tài trợ từ Doanh nghiệp, đối tác, cá nhân.

– Kiến tạo tương lai đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững: 27 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được ươm tạo mới; 02 dự án hành động bền vững: UEH Global Learning và Dự án Đại học xanh – UEH Green Campus; 28 lượt chia sẻ không gian sáng tạo và phát triển.

– Trao quyền cho thế hệ trẻ hiện thực hóa giấc mơ công dân toàn cầu: Hơn 49,1 tỷ đồng học bổng chắp cánh ước mơ, học bổng phát triển tài năng; 4.237 sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên tài năng được hỗ trợ học bổng; Hơn 500 sự kiện, hoạt động sinh viên với sự đồng hành của Doanh nghiệp.

– Lan tỏa, đưa các giá trị tri thức vươn xa: 66 Hội thảo quốc tế, hội thảo quốc gia, báo cáo chuyên đề về các vấn đề thời sự, đóng góp cho xã hội; 701 Đề tài nghiên cứu khoa học; 530 bài nghiên cứu vì cộng đồng, công bố tạp chí quốc tế.

Viết tiếp những mục tiêu mới, nhân rộng hoạt động CSR trong lĩnh vực giáo dục

Với những thành tựu ý nghĩa đã đạt được trong năm vừa qua và để nhân rộng hơn nữa những giá trị này, hành trình “Kết nối cộng đồng – Lan tỏa tri thức – Hành động bền vững” năm 2024 của UEH hướng đến các mục tiêu mới, bao gồm:

  • Ươm mầm và hỗ trợ những tài năng trẻ cùng 300 suất học bổng “Phát triển tài năng” và 300 suất học bổng “Chắp cánh ước mơ”;
  • Tạo điều kiện để giảng viên, sinh viên tài năng tham gia hội thảo, chương trình học thuật quốc tế;
  • Nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị theo hướng hiện đại, hướng đến môi trường học tập đạt chuẩn quốc tế, xây dựng Phân hiệu UEH tại Nha Trang;
  • Lan tỏa các bài nghiên cứu khoa học, kiến thức ứng dụng, các hoạt động ươm mầm, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chuyển giao tri thức từ các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, chuyên gia của UEH và đối tác đến với cộng đồng, cùng giải quyết những vấn đề thời sự của xã hội.
  • Thực hiện các dự án phục vụ cộng đồng, trường học không rác thải, trường học xanh – UEH Green Campus, chuyển đổi số trong giáo dục – UEH Global Learning.

Và chuỗi sự kiện UEH SHARING – CAREER FAIR 2024 chính là hoạt động khởi đầu cho chuỗi hành trình mới của UEH trong năm nay. Chương trình được tổ chức trực tiếp tại khuôn viên cơ sở UEH (279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, TP.HCM) và trực tuyến trên platform event.ueh.edu.vn; vieclam.ueh.edu.vn từ ngày 25/03 đến ngày 31/03/2024, dự kiến thu hút 7.500 người tham dự.

        

Đa dạng các hoạt động ý nghĩa, lan tỏa tri thức đa ngành dành cho doanh nghiệp và ứng viên

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện UEH SHARING – CAREER FAIR 2024 sẽ diễn ra rất nhiều chương trình ý nghĩa, giúp các nhân sự trẻ có cái nhìn đa chiều về xu thế tuyển dụng, những kỹ năng cần thiết có thể nhanh chóng thích nghi tốt vào thị trường lao động 4.0, đồng thời, cung cấp những kiến thức đa ngành, đa lĩnh vực, chuyển đổi số,… dành cho cộng đồng doanh nghiệp. Bao gồm:

– Hoạt động chia sẻ kiến thức cho doanh nghiệp:

+ Workshop “Kết nối nguồn nhân lực và trí tuệ nhân tạo trong ArtTech”

+ Workshop “Thị trường carbon tự nguyện – Cơ hội và thách thức”

– Hoạt động chia sẻ kiến thức, kỹ năng, phỏng vấn thử dành cho sinh viên:

+ Workshop “Năng lực số để thành công cho thế hệ trẻ Gen Z”

+ Workshop “Quản trị mục tiêu và hoạch định tài chính cá nhân bền vững”

+ Workshop “Xu hướng ứng dụng AI trong Doanh nghiệp – Sinh viên cần làm gì để thích ứng với kỷ nguyên AI?”

+ Workshop tiếng Anh: “Bí quyết để chinh phục nhà tuyển dụng trong phỏng vấn bằng Tiếng Anh”

+ Workshop “Cân bằng sức khỏe thể chất và tinh thần để thích ứng với cuộc sống số”

+  Workshop “Cơ hội nghề nghiệp và xây dựng kỹ năng phù hợp cho sinh viên trong môi trường làm việc thực tế”

+ Workshop tiếng Anh: Phát triển sản phẩm – Xu hướng nghề nghiệp mới trong nền kinh tế công nghệ”

+ Workshop tiếng Anh: “Design your life crossing border” 

+ Hoạt động giải đáp thắc mắc cùng Career Fair 2024

+ Hoạt động tư vấn chỉnh sửa CV

+ Các gian hàng tuyển dụng trực tiếp, phỏng vấn thử, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp 1:1

+ Hoạt động tuyển dụng trực tuyến thông qua trang https://event.ueh.edu.vn/ và https://vieclam.ueh.edu.vn/

– Hoạt động triển lãm Techshow giới thiệu sản phẩm công nghệ mới:

+ Techshow trình diễn sản phẩm công nghệ, robot

+ Trưng bày sản phẩm, giới thiệu công nghệ của Doanh nghiệp

Hoạt động chia sẻ kiến thức cho doanh nghiệp, sinh viên và triển lãm Techshow

Cùng đóng góp cho thế hệ tương lai

Với mong muốn kết nối các tổ chức, cá nhân, và các bên liên quan cùng đồng hành và chia sẻ nguồn lực ươm mầm cho thế hệ trẻ tương lai, sự kiệnUEH SHARING – CAREER FAIR 2024: For a more sustainable futuresẽ diễn ra ngày 31/03/2023 với các hoạt động ý nghĩa:

– Ký kết hợp tác giữa Nhà trường với các doanh nghiệp;

– Đóng góp Quỹ Giving to UEH năm 2024 với 4 hạng mục: Ươm mầm tài năng, Vươn tầm quốc tế, Lan tỏa tri thức, Hành động bền vững;

– Talkshow “Đổi mới sáng tạo mở: Xây dựng văn hóa thúc đẩy doanh nghiệp phát triển thành công” dành cho doanh nghiệp và sinh viên. 

Cung ứng hơn 5000 vị trí tuyển dụng hấp dẫn

Qua 25 lần tổ chức thành công, UEH SHARING – CAREER FAIR đã khẳng định được thương hiệu, uy tín, thu hút đông đảo sự quan tâm và đăng ký của các doanh nghiệp uy tín, người học các bậc/hệ UEH và người lao động trên địa bàn TP.HCM. Năm nay, chuỗi sự kiện dự kiến thu hút gần 60 gian hàng doanh nghiệp tham gia tuyển dụng đến từ các lĩnh vực Ngân hàng – Tài chính – Bảo hiểm, Chứng khoán, Kế toán, Kiểm toán, Tư vấn, Hàng tiêu dùng – Thực phẩm, Công nghệ – Thương mại điện tử, Xây dựng – Bất động sản, Thương mại – Xuất nhập khẩu – Logistics, Sản xuất – Nguyên vật liệu – Năng lượng, Công nghệ và thiết kế,… Từ đó, mang đến hơn 5000 vị trí tuyển dụng hấp dẫn thông qua việc tuyển dụng trực tiếp và trực tuyến, cung cấp những thông tin về thị trường việc làm, xu hướng nghề nghiệp, cơ hội thực tập đa dạng dành cho người tham dự. Ngoài ra, các ứng viên còn có cơ hội được giao lưu, phỏng vấn, thử sức trước những câu hỏi và thử thách tại gian hàng tuyển dụng của doanh nghiệp.

Hình ảnh sinh viên tham gia Ngày hội tại các gian hàng

“Chuỗi sự kiện UEH SHARING – CAREER FAIR 2024 là một nỗ lực rất lớn của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh trong việc gắn kết cộng đồng các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cùng hành động vì mục tiêu phát triển bền vững cho giáo dục và xã hội, mang lại giá trị thiết thực đối với các thế hệ sinh viên hôm nay và mai sau. UEH tin rằng hành động vì giáo dục và tri thức sẽ chính là điểm khởi đầu của một cộng đồng tiên phong hành động vì sự bền vững của những kỷ nguyên sắp tới. Chính vì vậy, chúng tôi rất hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm và tham dự của quý đơn vị, đối tác, cá nhân!” – GS.TS. Sử Đình Thành – Giám đốc Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ.

 Cách thức tham gia chương trình:

+ Doanh nghiệp: Xem hồ sơ tại đây

+ Người lao động, sinh viên: Đăng ký tại đây và tạo hồ sơ trực tuyến tại Cổng thông tin việc làm https://vieclam.ueh.edu.vn/

Thông tin liên hệ:

– Ms. Thùy Chi – 0983 853 364, email: thuychi@ueh.edu.vn

– Mr. Lâm Thao – 0973 433 689, email: ngayhoinghenghiep@ueh.edu.vn

 Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học