UEH chính thức ra mắt chương trình “Trao đổi sinh viên trong nước tại UEH” dành cho sinh viên Đại học trên toàn quốc

26-06-2024

Với chiến lược đào tạo công dân toàn cầu, phát triển môi trường học tập hội nhập, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) ra mắt chương trình “Trao đổi sinh viên trong nước tại UEH” dành cho sinh viên các cơ sở giáo dục đại học trên toàn quốc. 

Chương trình “Trao đổi sinh viên trong nước tại UEH” với thông điệp “Short-term Learning, Long-term Certificate from UEH”,giúp sinh viên đăng ký học tập các học phần và nhận chứng nhận hoàn thành chương trình mang thương hiệu UEH. 

Chương trình là chiếc cầu nối gắn kết cộng đồng sinh viên trong nước, lan tỏa phong cách giáo dục riêng biệt của UEH thông qua: đội ngũ giảng viên trình độ, phương pháp giảng dạy tiên tiến, giáo trình học tập chất lượng, không gian học thuật chuẩn quốc tế. Đồng thời đem lại cơ hội giao lưu và mở rộng mạng lưới với các thế hệ sinh viên UEHers tài năng, năng động.

  

Các bạn sinh viên từ trường khác sẽ được trải nghiệm phong cách giáo dục riêng biệt của UEH

Chương trình gồm 02 hình thức trao đổi, cụ thể:

  • Trao đổi tín chỉ (credits transfer): là hình thức trao đổi trong đó người học khi tham dự lựa chọn các học phần phù hợp theo chương trình đào tạo nơi đang theo học chính thức để tiến hành đăng ký học tập tại UEH. Kết thúc chương trình trao đổi, tùy theo kết quả học tập, người học sẽ được UEH cấp giấy chứng nhận về kết quả học tập các học phần đó và số tín chỉ đã hoàn thành để xét công nhận các môn học tương đương trong chương trình đào tạo của cơ sở đang theo học (trong trường hợp được Cơ sở đào tạo mà người học đang theo học chấp nhận Trao đổi tín chỉ).
  • Trao đổi không công nhận tín chỉ (non-credit transfer): là hình thức trao đổi trong đó người học khi tham dự lựa chọn các học phần theo nhu cầu của cá nhân để tiến hành đăng ký học tập tại UEH. Kết thúc chương trình trao đổi, tùy theo kết quả học tập, người học sẽ được UEH cấp Giấy chứng nhận về kết quả học tập các học phần đó và số tín chỉ đã hoàn thành. Người học sử dụng Giấy chứng nhận này với mục đích cá nhân theo đúng quy định pháp luật.

Thời gian trao đổi sẽ được tổ chức theo các kỳ học tập của UEH, người học toàn quốc có nhu cầu tham gia trao đổi học tập cần thực hiện đăng ký trước đó ít nhất 4 tuần. Cụ thể:

  • Kỳ đầu (dự kiến từ đầu tháng 1 đến giữa tháng 5);
  • Kỳ giữa (dự kiến từ giữa tháng 6 đến cuối tháng 7);
  • Kỳ cuối (dự kiến từ đầu tháng 8 đến giữa tháng 12).

Tìm hiểu thông tin chi tiết và đăng ký trao đổi TẠI ĐÂY

Chỉ với 2 tháng “thực học”, sinh viên từ các cơ sở giáo dục trên cả nước sẽ được thụ hưởng một chương trình đạt chuẩn quốc tế và nhận chứng chỉ giá trị vô thời hạn từ Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh – đại học trọng điểm quốc gia. UEH sẽ là nơi giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, song hành cùng chặng đường giáo dục, trau dồi tri thức, và phát triển chuyên môn của bạn.

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Ban Đào tạo.