TRƯỜNG CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT KẾ UEH (CTD) TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG KHÓA BỒI DƯỠNG AN NINH MẠNG (CYBER SECURITY)

18-05-2024

Sáng ngày 13/5/2024, tại phòng B1.403 thuộc Cơ sở B của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) – 279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh, Trường Công nghệ và Thiết kế (CTD) cùng Công ty TNHH AGEST Việt Nam đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa bồi dưỡng An ninh mạng (Cyber Security). Buổi lễ khai giảng đã khởi động một tuần đào tạo, nâng cao kiến thức và kỹ năng về an ninh mạng cho giảng viên, viên chức và sinh viên Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) với sự giảng dạy của chuyên gia đến từ Nhật Bản. 

Tại buổi lễ, về phía Công ty TNHH AGEST Việt Nam, có sự tham dự của Ông Mizuide Tamaki – Tổng giám đốc công ty, Ông Vương Bảo Long – Giám đốc Vận hành và Ông Phan Thanh Tâm – Giám đốc Phát triển của thị trường Nhật Bản.

Về phía Trường Công nghệ và Thiết kế (CTD), có sự tham dự của ThS. Phan Hiền – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh và ThS. Đào Thị Minh Huyền – Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng Trường Công nghệ và Thiết kế UEH; cùng gần 50 giảng viên, viên chức, sinh viên UEH đã đăng ký tham gia khóa học.

Các đại biểu tham dự buổi lễ 

Trước đó, vào ngày 12/4/2024, nhằm thực hiện chủ trương đào tạo, bồi dưỡng năng lực chuyên môn, kỹ năng làm việc cho đội ngũ giảng viên, sinh viên, Trường Công nghệ và Thiết kế (CTD) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH AGEST Việt Nam. Trong đó, Khóa bồi dưỡng An ninh mạng (Cyber Security) là hoạt động phối hợp đào tạo đầu tiên trong khuôn khổ thỏa thuận nói trên, được tổ chức với mục đích tạo cơ hội để giảng viên, viên chức và sinh viên Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) có thêm kiến thức, hoàn thiện kỹ năng bảo vệ quyền riêng tư cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp trực tuyến và các vấn đề liên quan đến bảo mật an toàn thông tin. Khóa bồi dưỡng An ninh mạng (Cyber Security) được hướng dẫn bởi TS. Munehiro Shiratani – một trong những chuyên gia uy tín hàng đầu tại Nhật Bản trong lĩnh vực an ninh mạng, đặc biệt là kiểm tra thâm nhập và tư vấn bảo mật. Với hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong các tập đoàn lớn, ông hiện là giảng viên Khóa học Certified Ethical Hacker tại Nhật.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, ThS. Phan Hiền, Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh, bày tỏ niềm hy vọng rằng học viên đến với khóa học sẽ được trang bị những kiến thức hữu ích về an ninh mạng nhằm ứng dụng thực tế trong công việc và đời sống. ThS. Phan Hiền cũng gửi lời cảm ơn tới AGEST Việt Nam và bày tỏ sự cảm kích với TS. Munehiro Shiratani cho sự nhiệt tình của ông khi đến trực tiếp giảng dạy tại UEH.

ThS. Phan Hiền – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh, Trường Công nghệ và Thiết kế UEH phát biểu tại buổi lễ

Đại diện phía AGEST Việt Nam – Ông Vương Bảo Long, Giám đốc Vận hành – cũng bày tỏ sự hào hứng khi được đón tiếp các học viên trong khóa học đầu tiên do AGEST triển khai tại Việt Nam. Ông chia sẻ rằng khóa học được AGEST Japan hỗ trợ mời giảng viên và là chương trình được chính phủ Nhật Bản khuyến khích phát triển để phát triển năng lực công nghệ thông tin cho các công ty Nhật Bản kinh doanh tại nước ngoài. Thông qua khóa học, ông hy vọng nhận thức về an ninh mạng tại Việt Nam nói chung và UEH nói riêng sẽ được nâng cao; đặc biệt trong bối cảnh những cuộc tấn công mạng ngày càng diễn biến phức tạp, gây thiệt hại đáng kể cho các tổ chức và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, AGEST Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn cùng CTD triển khai nhiều hơn nữa các hoạt động hợp tác trong tương lai nhằm hướng đến sự phát triển bền vững cho cộng đồng. 

Ông Vương Bảo Long – Giám đốc Vận hành AGEST Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Lễ khai giảng Khóa bồi dưỡng An ninh mạng đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu hoạt động hợp tác đào tạo đầu tiên giữa Trường Công nghệ và Thiết kế (CTD) và Công ty TNHH AGEST Việt Nam. Khóa bồi dưỡng hứa hẹn sẽ đem lại những kiến thức giá trị thực tế cho giảng viên, viên chức, sinh viên UEH nâng cao kỹ năng an ninh mạng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

TS. Munehiro Shiratani (phải) – Giảng viên khoá học, trao đổi với học viên tại buổi học đầu tiên

ThS. Phan Hiền và ThS. Đào Thị Minh Huyền đại diện cho CTD trao quà cho Đại diện AGEST Việt Nam và TS. Munehiro Shiratani

Đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm cuối buổi lễ

Tin và ảnh: Văn phòng CTD