Hội thảo “A practical guide for publishing success: An editorial view”

05-01-2024

“Khoa học là một phần của hành trình thấy ra sự thật nơi hiện thực bị che lấp bởi khái niệm.”

TTK Sydney

Nhằm mục đích truyền cảm hứng và đam mê nghiên cứu khoa học, hỗ trợ đội ngũ giảng viên và nghiên cứu sinh trong việc nâng cao chất lượng công bố quốc tế, Trường Công nghệ và Thiết kế UEH tổ chức Hội thảo A practical guide for publishing success: An editorial view. Hội thảo xoay quanh những chia sẻ về kinh nghiệm đăng bài trên tạp chí quốc tế, từ góc nhìn của một tổng biên tập – PGS. TS. Ngô Viết Liêm, Khoa Marketing của Trường Kinh doanh UNSW, Đại học New South Wales (Sydney, Úc). Thông tin cụ thể của hội thảo:

  • Thời gian: 09h00 – 11h00, thứ Ba, ngày 16/01/2024;
  • Địa điểm: Hội trường B1.302, Cơ sở B, 279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, TP. HCM.

PGS.TS. Ngô Viết Liêm hiện đang là Tổng biên tập Tạp chí Australasian Marketing Journal (AMJ). AMJ đang đứng ở vị trí 34 trong các tạp chí về Marketing trên bảng xếp hạng của Scimago, với CiteScore 13.0 và SJR score 1.8 (năm 2022), xếp hạng Q1 trên Scopus, hạng A theo danh mục ABDC (Úc), và chỉ số Impact Factor (IF): 6.0.

Trong sự nghiệp gần 20 năm làm nghiên cứu khoa học trên đất Úc, Thầy Ngô Viết Liêm đã công bố 68 bài báo khoa học (A*/FT50/A) trên các tạp chí quốc tế, tiêu biểu như: Journal of the Academy of Marketing Science, Journal of Service Research, International Journal of Research in Marketing, Industrial Marketing Management, Journal of Business Research, European Journal of Marketing, Long Range Planning, Psychology and Marketing và các tạp chí khác. Bên cạnh đó, Thầy cũng tham gia Hội đồng Biên tập của tạp chí Industrial Marketing Management, Journal of Service Theory and Practice, Asia Pacific Journal of Marketing & Logistics, và Journal of Asian Business and Economic Studies.

Năm 2018, Thầy được trao tặng danh hiệu Tiến sĩ danh dự UEH, đóng góp cho nhà trường thông qua nhiều hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học như nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho đội ngũ giảng viên, nghiên cứu sinh; chủ trì và triển khai nhiều dự án nghiên cứu cùng với các học giả của UEH để công bố trên các tạp chí quốc tế; tham gia Hội đồng biên tập tạp chí JABES; thực hiện các bài giảng, buổi trình bày phương pháp nghiên cứu và công bố quốc tế, các buổi hội thảo, tọa đàm với giảng viên và hướng dẫn nghiên cứu sinh nhằm giúp nâng cao năng lực công bố quốc tế cho UEH.

Tiếp nối chuỗi các hoạt động đó, trong buổi hội thảo sắp tới, Thầy sẽ chia sẻ xoay quanh những bài học, nguyên lý mà Thầy trực nghiệm thấy ra được; và kinh nghiệm thực tế tích lũy trong suốt hành trình làm nghiên cứu khoa học của mình như cách lựa chọn các hiện tượng thực tiễn trở thành chủ đề nghiên cứu thú vị; cách phát triển mô hình nghiên cứu chặt chẽ; các tiêu chí để một bài báo được công bố trên các tạp chí quốc tế; quy trình đánh giá, phản biện và xuất bản của các tạp chí quốc tế; kinh nghiệm trả lời phản biện bài báo khoa học; và một số case studies mà Thầy gửi các bài báo trên tạp chí quốc tế.

Quý Thầy, Cô quan tâm và có nhu cầu tham gia hội thảo đăng ký TẠI ĐÂY. Hạn cuối đăng ký: 16g00 ngày 12/01/2024.

Nguồn: Trường Công nghệ Thiết kế UEH