TUYỂN SINH THẠC SĨ: Nâng cao chuyên môn – Phát triển sự nghiệp cùng Chương trình đào tạo Thạc sĩ tại UEH năm 2024

22-01-2024

Là cơ sở đào tạo Sau đại học sớm nhất ở khu vực phía Nam, trải qua hơn 34 năm, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã đào tạo hơn 15.000 Thạc sĩ làm việc tại cơ quan, tổ chức từ trung ương đến địa phương và doanh nghiệp, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Phát huy vai trò là nơi đào tạo nhà quản lý và doanh nhân thành đạt thuộc Top 100 Trường đào tạo Thạc sĩ tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Eduniversal, UEH chính thức tuyển sinh Thạc sĩ đợt 1 năm 2024 với 16 chương trình đào tạo (hướng ứng dụng, nghiên cứu) và 03 chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp.

Đa dạng chương trình đào tạo Thạc sĩ xu hướng năm 2024

Với định hướng chiến lược Đại học đa ngành, năm 2024, UEH chính thức tuyển sinh chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 1 với 16 chương trình đào tạo (theo hướng nghiên cứu và ứng dụng) từ lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản lý, luật, đến công nghệ…Các chương trình đào tạo bao gồm: Kinh tế phát triển (Chương trình Kinh tế và quản trị lĩnh vực sức khỏe, Hướng Ứng dụng); Quản trị kinh doanh (Hướng Nghiên cứu/Ứng dụng); Quản trị kinh doanh (Chương trình Quản trị bền vững doanh nghiệp và môi trường, Hướng Ứng dụng); Quản trị kinh doanh (Chương trình Quản trị bệnh viện, Hướng Ứng dụng); Tài chính công (Hướng Ứng dụng); Tài chính (Hướng Nghiên cứu/Ứng dụng); Ngân hàng (Hướng Nghiên cứu/Ứng dụng); Kinh doanh thương mại (Hướng Ứng dụng); Kinh doanh quốc tế (Hướng Nghiên cứu); Hệ thống thông tin quản lý (Chương trình Công nghệ thiết kế thông tin và truyền thông, Hướng Ứng dụng): Marketing (Hướng Nghiên cứu); Thống kê kinh tế (Hướng Ứng dụng); Toán kinh tế (Hướng Ứng dụng); Luật kinh tế (Hướng Ứng dụng); Kế toán (Hướng Nghiên cứu/Ứng dụng); Kinh tế chính trị (Hướng Nghiên cứu). 

→ Xem thông tin chi tiết tuyển sinh TẠI ĐÂY

→ Xem thông tin chi tiết các chương trình đào tạo TẠI ĐÂY 

Bên cạnh đó, UEH tiếp tục tuyển sinh chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp Quản trị kinh doanh (EMBA) dành cho những người đang giữ vị trí lãnh đạo, quản lý cấp cao hoặc có triển vọng trở thành nhà quản lý cấp cao trong các tập đoàn, doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương… Sau khi tốt nghiệp, người học có đủ năng lực và khả năng giải quyết các vấn đề quản lý, điều hành ở vị trí lãnh đạo cấp cao. 

  Thạc sĩ điều hành cao cấp Quản lý công nhằm trang bị cho học viên khả năng nhận dạng những thách thức chính sách trên phạm vi toàn cầu nói chung và Việt Nam, các tỉnh thành nói riêng, đồng thời tăng cường năng lực phân tích và đánh giá các vấn đề chính sách, hoạch định và quản lý thực thi quản lý công. Đặc biệt, trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế và Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chương trình sẽ đào tạo đội ngũ cán bộ cấp chiến lược có đủ năng lực nắm bắt những thời cơ mới nhằm đổi mới mô hình và chất lượng tăng trưởng, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, thực hiện liên kết vùng, số hóa nền kinh tế, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng đô thị thông minh…

Song song đó, UEH còn tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp Quản lý đô thị thông minh và sáng tạo đầu tiên tại Việt Nam dành cho người học trong nước và quốc tế. Chương trình nhằm trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng cần thiết để giải quyết các vấn đề của đô thị thông qua quản lý, khoa học công nghệ, quy hoạch, thiết kế, đổi mới sáng tạo, hướng tới phát triển và quản lý Đô thị thông minh. Học viên tham gia chương trình còn có khả năng trao đổi song bằng tại các nước Châu Âu, Châu Á.

Đa dạng loại hình đào tạo, định hướng học tập – Đón đầu tri thức tương lai 

Cùng với sự đa dạng trong các lĩnh vực đào tạo, UEH còn mang đến những định hướng học tập đa dạng để người học tự do lựa chọn hoạch định tương lai cho chính mình, như:

 • Thạc sĩ theo hướng nghiên cứu: Tập trung đào tạo người học trở thành nghiên cứu viên. Đối tượng của chương trình gồm: giảng viên các trường đại học và cao đẳng; nghiên cứu viên các viện nghiên cứu công hoặc tư; chuyên viên nghiên cứu của các tổ chức công, các cơ quan hoạch định chính sách; công ty tư vấn; công ty cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường…
 • Thạc sĩ theo hướng ứng dụng: Tập trung đào tạo cho người học phát triển khả năng làm việc thực tế tại các tổ chức, doanh nghiệp. Đối tượng của chương trình gồm: nhân viên, chuyên viên, nhà quản lý đang làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức công và tư, các cơ quan hành chính sự nghiệp, cơ quan thực thi chính sách,…
 • Thạc sĩ Điều hành cấp cao: Tập trung đào tạo cho người học năng lực để trở thành nhà quản lý điều hành cấp cao trong khu vực công và tư, có đủ khả năng để lãnh đạo giải quyết những vấn đề có tầm ảnh hưởng rộng khắp một cách có hiệu quả, dựa trên kinh nghiệm tích lũy kiến thức, kỹ năng và trách nhiệm phụng sự đối với xã hội.
 • Thạc sĩ quốc tế: Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, với mục đích đào tạo những nhà nghiên cứu trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản lý, đào tạo giảng viên ở các trường đại học trong khu vực và quốc tế, đồng thời cung cấp nguồn nhân lực cho các viện nghiên cứu tại Việt Nam.

→ Xem chi tiết 02 hướng đào tạo: Hướng nghiên cứu và Hướng ứng dụng TẠI ĐÂY

UEH đã không ngừng đầu tư đổi mới chương trình, phương pháp giảng dạy; xây dựng hệ thống dữ liệu phục vụ giảng dạy, học tập đạt chuẩn quốc tế; mở rộng hoạt động liên kết quốc tế và đào tạo theo chương trình quốc tế bằng tiếng Anh,…Đặc biệt, UEH còn sở hữu đội ngũ giảng viên là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ tốt nghiệp tại các trường đại học quốc tế uy tín trên thế giới và năng lực nghiên cứu mạnh mẽ, sẽ là cơ sở vững chắc để Trường triển khai thành công các chương trình đào tạo Thạc sĩ đến học viên.

Gần 50 năm qua, thương hiệu Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã khẳng định uy tín, chất lượng trong hệ thống đại học công lập trọng điểm của quốc gia, từng bước ghi dấu ấn học thuật trên bản đồ giáo dục thế giới. Bước trên hành trình mới, Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh – Đại học Đa Ngành và Bền vững đã sẵn sàng mang đến cho người học những chương trình đào tạo tốt nhất để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao gia nhập thị trường lao động trong nước và quốc tế, đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Viện Đào tạo Sau đại học:

 • Phòng A001 – Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 38.235.277 nhấn chọn tiếp các số nội bộ 16, 20, 21, 24, 25
 • Website: https://sdh.ueh.edu.vn.

Xem chi tiết thông báo tuyển sinh:

 • Thạc sĩ đợt 1 năm 2024 TẠI ĐÂY
 • Thạc sĩ điều hành cao cấp Quản trị kinh doanh (EMBA) năm 2024 TẠI ĐÂY
 • Thạc sĩ điều hành cao cấp Quản lý công (EMPM) năm 2024 TẠI ĐÂY
 • Thạc sĩ điều hành cao cấp Quản lý đô thị thông minh và sáng tạo năm 2024 TẠI ĐÂY