UEH tổ chức Ngày hội Tốt nghiệp – UEH Graduation Day 2022 cho hơn 4.200 tân cử nhân trong điều kiện “bình thường mới”

20-03-2022

Vào ngày 19 và 20/03/2022, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức Ngày hội Tốt nghiệp – UEH Graduation Day 2022 dành cho hơn 4.200 sinh viên hệ Đại học chính quy (ĐHCQ), Văn bằng 2 ĐHCQ, Liên thông ĐHCQ; Đại học Vừa làm vừa học trong điều kiện bình thường mới. Ngày hội được tổ chức trong khuôn viên xanh, hiện đại của Cơ sở Nguyễn Tri Phương, nơi gắn bó nhiều kỷ niệm của các UEHer trong suốt thời gian học tại UEH. Đây là Ngày hội Tốt nghiệp đặc biệt, lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức mới, không gian mới nhằm đáp ứng yêu cầu phòng dịch trong điều kiện bình thường mới nhưng vẫn đảm bảo ý nghĩa và tính trang trọng của một ngày hội lớn dành cho người tham dự.

Tốt nghiệp đại học là cột mốc có ý nghĩa đặc biệt của đời người, hoàn thành quá trình học tập để bắt đầu hành trình mới. Tuy nhiên, sau một thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội đã khiến công tác tổ chức tốt nghiệp, phát bằng cho viên và học viên của UEH bị gián đoạn. Thấu hiểu mong muốn của người học về một ngày hội tốt nghiệp để đánh dấu, ghi nhận lại những hình ảnh, khoảnh khắc quan trọng và những kỷ niệm đẹp của thời sinh viên bên bạn bè, người thân và gia đình UEH đã lên kế hoạch tổ chức Ngày hội Tốt nghiệp – UEH Graduation Day 2022.

Ngày hội được tổ chức trong không gian mở của toàn bộ cơ sở B – 279 Nguyễn Tri Phương để đáp ứng yêu cầu phòng dịch, nhưng vẫn đảm bảo tính trang trọng cùng với nhiều hoạt động ý nghĩa và thú vị.

 

 

Ngày hội được tổ chức trong không gian mở của toàn bộ cơ sở B – 279 Nguyễn Tri Phương

 

Gia đình và bạn bè theo dõi Ngày hội tốt nghiệp của các Tân cử nhân tại Hội trường để đảm bảo yêu cầu phòng dịch

Phát biểu chúc mừng các Tân cử nhân, GS.TS. Sử Đình Thành, Hiệu trưởng UEH chia sẻ: “Các Tân cử nhân vừa hoàn thành một hành trình trên bước đường học tập, tích lũy kiến thức, kỹ năng và vượt qua rất nhiều những thử thách, khó khăn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh của năm 2020, 2021. Các bạn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, bản lĩnh và nhiệt huyết của một UEHer, chủ động, linh hoạt trong mọi hoàn cảnh, nắm bắt cơ hội, làm chủ tương lai để sống tốt cho bản thân, gia đình, đóng góp cho cộng đồng xã hội. Các bạn được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết, đặc biệt là tiếng anh để gia nhập thị trường lao động trong và ngoài nước”.

GS.TS. Sử Đình Thành, Hiệu trưởng UEH phát biểu chúc mừng các Tân cử nhân 

Trong số hơn 4.200 tân cử nhân UEH tốt nghiệp năm 2021 và đầu năm 2022, có 3.757 sinh viên đại học chính quy, liên thông, văn bằng 2 hệ ĐHCQ và 561 sinh viên vừa làm vừa học. Trong đó, có 06 sinh viên đạt loại Xuất sắc, 844 sinh viên đạt loại Giỏi, 2.464 sinh viên đạt loại Khá.

Cử nhân UEH tốt nghiệp đạt các yêu cầu về kỹ năng tin học như chứng chỉ tin học IC3, về trình độ tiếng Anh tối thiểu TOEIC 500 trở lên tùy theo chuyên ngành đào tạo. Riêng chương trình chất lượng cao, cử nhân UEH phải tham gia nghiên cứu khoa học, đi thực tế doanh nghiệp…

Năm nay cũng là năm đầu tiên những ngành/chuyên ngành mới có sinh viên tốt nghiệp như Thuế trong kinh doanh, Quản trị hải quan-Ngoại thương, Đầu tư tài chính, Ngân hàng đầu tư, Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, Luật kinh doanh Quốc tế, Quản lý công. Đây là một trong những minh chứng cho nỗ lực của nhà trường và chính sinh viên UEH để sẵn sàng hội nhập quốc tế, đóng góp phát triển kinh tế đất nước.

 

 

GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao bằng tốt nghiệp cho Tân cử nhân 

GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng UEH trao bằng tốt nghiệp cho Tân cử nhân 

TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH trao bằng tốt nghiệp cho Tân cử nhân

Bên cạnh đó, với nhiều không gian checkin hiện đại và ý nghĩa, các Tân cử nhân đã có dịp ghi lại những kỷ niệm thật đẹp bên cạnh gia đình, người thân và bạn bè.

 

 

 

 

 

 

 

 

Các Tân cử nhân được lưu lại nhiều khoảnh khắc ý nghĩa bên gia đình và bạn bè

Clip toàn cảnh Ngày hội Tốt nghiệp UEH 2022

Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, UEH đã và đang khẳng định là một trường đại học có uy tín hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 4.200 Tân cử nhân vừa tốt nghiệp cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao và có khả năng hội nhập trong môi trường làm việc quốc tế.

Một số hình ảnh khác:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Niềm vui tốt nghiệp của các Tân cử nhân bên gia đình và bạn bè

 

 

Gian hàng quà lưu niệm UEH được nhiều bạn sinh viên quan tâm

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông