UEH tổ chức Lễ Tốt nghiệp năm 2022 cho hơn 4.240 Tân cử nhân

16-07-2022

Từ ngày 12/07 đến ngày 16/07/2022, tại Hội trường A.116, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) chính thức tổ chức Lễ Tốt nghiệp năm 2022 cho hơn 3.800 sinh viên hệ Đại học chính quy (ĐHCQ), Văn bằng 2 ĐHCQ, Liên thông ĐHCQ; và 439 sinh viên hệ Đại học Vừa làm vừa học.

Tốt nghiệp đại học là cột mốc có ý nghĩa đặc biệt của đời người, kết thúc quá trình học tập đại học để bước vào con đường sự nghiệp của mình với bao ước mơ, hoài bão và khát vọng cho tương lai. Với mong muốn đánh dấu bước ngoặc trọng đại trong đời sinh viên của các em, từ ngày 12/07 đến ngày 16/07/2022, tại Hội trường A.116, UEH đã tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2022 cho hơn 3.800 sinh viên hệ ĐHCQ, Văn bằng 2 ĐHCQ, Liên thông ĐHCQ; và 439 sinh viên hệ Đại học Vừa làm vừa học để ghi nhận những nỗ lực mà các em đã đạt được trên tất cả các mặt học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động rèn luyện trong suốt thời gian học tập tại trường; là dịp toàn thể sinh viên được cùng thầy cô giáo nhà trường và gia đình tề tựu chia sẻ niềm hân hoan chung của ngày vui tốt nghiệp.

Tham dự Lễ Tốt nghiệp UEH 2022 có: GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Sử Đình Thành – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Chủ tịch Hội đồng tư vấn chiến lược và chính sách; các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ; Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc UEH và Trường thành viên.

Toàn cảnh lễ tốt nghiệp

Phát biểu chúc mừng các Tân cử nhân, GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ: Với những bước tiến đột phá, UEH đã được các tổ chức có uy tín trên thế giới xếp hạng: Top 1.000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới; Top 25 trường đại học hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực “Chuyển giao tri thức” theo tiêu chuẩn “Đóng góp cho sự phát triển nghề nghiệp suốt đời”; Top 551+ trường đại học tốt nhất châu Á của QS 2022; đặc biệt, vừa được U-Multirank công nhận là Đại học tốt nhất Việt Nam và thuộc Top 66 Đại học hàng đầu Châu Á. Vì vậy, khi tốt nghiệp từ ngôi trường có bề dày truyền thống, là một trong những địa chỉ đào tạo chất lượng cao về kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật, được xã hội và người học thừa nhận, có uy tín cao trên thị trường khu vực và trên thế giới, các tân cử nhân UEH có quyền tự hào về chặng đường đã đi qua và hoàn toàn có thể tự tin về những thành quả mà các em đạt được, những kiến thức mà các em đã được trang bị. Trong không khí hân hoan của buổi lễ hôm nay, thầy muốn nhắn nhủ với các em hãy tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, bản lĩnh và nhiệt huyết của một sinh viên UEH nắm bắt mọi cơ hội và làm chủ tương lai của mình – đúng như tinh thần câu khẩu hiệu mà UEH đã lựa chọn làm câu slogan: “Unbounded creativity. Empowered futures. Holistic values” (Thỏa sức sáng tạo. Chủ động tương lai. Toàn diện giá trị) – để có thể sống tốt với bản thân, đóng góp cho gia đình, cho xã hội và cộng đồng. Tương lai của chúng ta sẽ do chính chúng ta quyết định thông qua thái độ và hành động của mình. Chúc các em sẽ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp!”

Đồng thời, Thầy cũng đã gửi lời tri ân đến phụ huynh các tân cử nhân vì đã đồng hành, hỗ trợ các em trong cuộc sống và học tập để có ngày hôm nay, và đã tin tưởng lựa chọn UEH là nơi trau dồi kiến thức cho phát triển tương lai của con em mình.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chúc mừng các Tân cử nhân

Trong số hơn 3.800 tân cử nhân chính quy có 3.158 sinh viên ĐHCQ, 215 sinh viên văn bằng 2 ĐHCQ và 431 sinh viên liên thông ĐHCQ. Trong đó, có 08 sinh viên đạt loại Xuất sắc, 978 sinh viên đạt loại Giỏi, 442 sinh viên đạt loại Khá. Đối với hệ Đại học VLVH có 1 sinh viên đạt loại Xuất sắc, 75 sinh viên đạt loại Giỏi, 210 sinh viên đạt loại Khá trong tổng số 439 tân cử nhân tốt nghiệp đợt này.

Cử nhân UEH tốt nghiệp đều đạt các yêu cầu về kỹ năng tin học như chứng chỉ tin học IC3, về trình độ tiếng Anh tối thiểu TOEIC 500 trở lên tùy theo chuyên ngành đào tạo. Riêng chương trình chất lượng cao, cử nhân UEH phải tham gia nghiên cứu khoa học, đi thực tế doanh nghiệp… Đây là một trong những minh chứng cho nỗ lực của nhà trường và chính sinh viên UEH đang sẵn sàng hội nhập quốc tế, đóng góp phát triển kinh tế đất nước.

Nghi thức trao bằng tốt nghiệp cho các Tân cử nhân

Cũng từ thời điểm tốt nghiệp này, các tân cử nhân có thể hãnh diện đứng vào hàng ngũ trên 250.000 cựu sinh viên – cựu học viên các bậc, hệ của UEH. Từ cái nôi tri thức UEH, đã có hàng chục ngàn cán bộ, nhà kinh tế, nhà quản lý chất lượng và uy tín đã và đang đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các cơ quan quản lý nhà nước; nhiều người là lãnh đạo chính quyền các cấp, là chuyên gia phân tích, nghiên cứu và hoạch định chính sách, là cán bộ, nhà giáo đầu ngành giữ vị trí cao tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các trường đại học, cao đẳng…

Gần 46 năm xây dựng và phát triển, UEH đã và đang thực hiện xuất sắc và toàn diện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ và cống hiến cho công cuộc phát triển kinh tế nước nhà. UEH đã có nhiều bước tiến, chuyển mình ấn tượng, toàn diện trên các mặt hoạt động như: thực hiện tự chủ đại học với nhiều kết quả tích cực; đổi mới và phát triển các chương trình đào tạo tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế; tăng nguồn lực hỗ trợ phát triển nghiên cứu khoa, công bố các bài báo khoa học trên các tạp chí uy tín quốc tế, góp phần gia tăng danh tiếng học thuật UEH; phát triển cơ sở vật chất hiện đại.

Để giúp sinh viên đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động mới và trong vị thế mới – một công dân toàn cầu trong bối cảnh toàn cầu hóa, UEH không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, kết hợp online/offline (blended learning), ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào các ngành đào tạo, mở rộng thị trường làm việc của sinh viên ra các nước trên thế giới, đáp ứng yêu cầu chuyển dịch lao động tự do trong khối Asean. Trường cũng tăng cường trao đổi giảng viên, sinh viên quốc tế; tăng cường mời doanh nghiệp tham gia vào quá trình đào tạo, nghiên cứu, tư vấn của trường; hợp tác đào tạo, nghiên cứu với các đối tác quốc tế; hội nhập mạnh mẽ với thị trường giáo dục toàn cầu, phát triển tư vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tất cả những nỗ lực mạnh mẽ trên của nhà trường đều nhằm mục tiêu trang bị tốt nhất cho sinh viên tự tin bước vào thị trường lao động có tính cạnh tranh cao, thích ứng nhanh với thị trường trong nước và khu vực.

Một số hình ảnh khác tại Lễ Tốt nghiệp:

1. Lễ tốt nghiệp hệ Đại học chính quy (ĐHCQ), Văn bằng 2 ĐHCQ, Liên thông ĐHCQ từ ngày 12/7 – 15/7:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2. Lễ tốt nghiệp hệ Đại học Vừa làm vừa học ngày 16/7/2022:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông