UEH cùng Ngân hàng UOB Việt Nam ra mắt sáng kiến “FinTechNovation Credentials”

11-06-2024

Chiều ngày 07/6/2024, tại sự kiện Info Day & Talkshow “Fintech for Sustainability: Impacts and Future of Work”, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) và ngân hàng UOB Việt Nam chính thức ra mắt chương trình FinTechNovaton Credentials.

Về phía UEH, chương trình vinh dự có sự hiện diện của PGS.TS. Bùi Quang Hùng – Phó Giám đốc UEH; PGS.TS. Phan Thị Bích Nguyệt – Chủ tịch Hội đồng tư vấn chiến lược và chính sách UEH, Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo; và TS. Thái Kim Phụng – Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ và Thiết kế UEH. Về phía Ngân hàng UOB Việt Nam, có sự hiện diện của Bà Phạm Tiểu Giang – Trưởng phòng Truyền thông và Thương hiệu Ngân hàng UOB Việt Nam. Bên cạnh đó chương trình còn có sự góp mặt của diễn giả Jack Nguyễn – Founder, Managing Partner BlockBase Ventures, cùng với các Thầy, Cô giảng viên và hơn 200 sinh viên đam mê lĩnh vực Fintech.

PGS.TS. Bùi Quang Hùng – Phó Giám đốc Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Với vai trò của một Đại học Đa ngành và Bền vững, UEH đặt mục tiêu đào tạo những công dân có khả năng hội nhập toàn cầu, là nhân sự chất lượng cao đa dạng lĩnh vực và hành động vì sự phát triển bền vững. Sáng kiến FinTechNovation Credentials là một nỗ lực chung tay của UEH và Ngân hàng UOB Việt Nam, dưới sự tài trợ của Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore và Tập đoàn UOB, để kiến tạo thế hệ tương lai có khả năng thúc đẩy đổi mới và định hình tương lai ngành tài chính, công nghệ cho Việt Nam.”

PGS.TS. Bùi Quang Hùng, đại diện Ban Lãnh đạo UEH nhấn mạnh vai trò của Đại học Đa ngành và Bền vững UEH trong lĩnh vực tài chính

Bà Phạm Tiểu Giang – Trưởng phòng Phòng Truyền thông và Thương hiệu, Ngân hàng UOB Việt Nam cho biết:“Sau rất nhiều nỗ lực, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, UOB và SBF đã đạt được những bước tiến tích cực thông qua việc triển khai sáng kiến FinTechNovation Credentials. Với chương trình này, UOB Việt Nam mong muốn hơn 1.000 sinh viên đủ điều kiện tại Việt Nam sẽ có cơ hội học tập kỹ năng và có được kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực kinh doanh, từ đó phát triển chuyên môn, sẵn sàng cho một tương lai đầy triển vọng trong thời đại số.”

Bà Phạm Tiểu Giang, Trưởng phòng Truyền thông và Thương hiệu, đại diện ngân hàng UOB Việt Nam chia sẻ về tầm nhìn và sứ mệnh của UOB đối với giáo dục và thế hệ trẻ

Chương trình “FinTechNovation Credentials” lần đầu tiên được tổ chức với các khóa đào tạo, chương trình huấn luyện chuyên sâu và chương trình ươm tạo ý tưởng đổi mới sáng tạo, cung cấp hoàn toàn miễn phí dành cho sinh viên trong lĩnh vực Công nghệ, Tài chính và Ngân hàng. Chuỗi chương trình FinTechNovation Credentials bao gồm 3 hoạt động chính:

  • FinTech Master Class (07/6/2024 – 24/12/2024) là chuỗi khóa học trực tuyến về chủ đề đổi mới sáng tạo, quản trị đổi mới sáng tạo, công nghệ trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Các khóa học được thiết kế nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến lĩnh vực công nghệ, tài chính và ngân hàng.
  • FinNovation Bootcamp (21/6/2024 – 30/8/2024)  là chương trình tìm kiếm các giải pháp ứng dụng công nghệ mới để giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp và thị trường trong lĩnh vực tài chính, công nghệ tài chính. Hoạt động là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức, kỹ năng liên quan vào việc giải quyết những vấn đề thực tế mà các doanh nghiệp trong lĩnh vực đang gặp phải.
  • Sandbox Program – The FinTech Batch (10/8/2024 – 14/12/2024)là chương trình ươm tạo các ý tưởng, giải pháp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Công nghệ Tài chính. Sandbox Program sẽ là môi trường an toàn cho sinh viên nghiên cứu và sáng tạo những giải pháp có khả năng tạo ra những thay đổi đáng kể trong lĩnh vực.

Anh Hoàn Thiện, đại diện Viện Đổi mới sáng tạo, chia sẻ về FinTechNovation Credentials

Bên cạnh đó, chương trình vinh dự cùng Diễn giả Jack Nguyễn, Founder, Managing Partner tại BlockBase Ventures mang đến Talkshow “Fintech for Sustainability: Impacts and Future of Work”, trao đổi với sinh viên về tiềm năng phát triển của lĩnh vực công nghệ tài chính, cơ hội việc làm và những thách thức đối với nguồn nhân lực trong tương lai. Anh Jack đã chỉ ra những xu thế tất yếu của thị trường, và những kỹ năng cần thiết mà sinh viên cần phải trang bị để sẵn sàng cho yêu cầu công việc trong lĩnh vực này.

Anh Jack Nguyễn, diễn giả tại sự kiện

ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo cùng Anh Jack Nguyễn trả lời thắc mắc của các bạn sinh viên về chủ đề Fintech và chương trình

“FinTechNovation Credentials”là cơ hội cho hơn 1000 sinh viên –  những nhà hoạch định tài chính số trong tương lai được thụ hưởng các giá trị giáo dục, rèn giũa kỹ năng và lĩnh hội các kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực kinh doanh nói chung, lĩnh vực tài chính nói riêng. Từ đó giúp các bạn xây dựng tinh thần đổi mới sáng tạo, tiên phong công nghệ trong kinh tế, kinh doanh và trở thành nguồn nhân lực thiết yếu trong kỷ nguyên FinTech sắp tới.

Thông qua sáng kiến FinTechNovation Credentials, UEH đã và đang khẳng định sứ mệnh của một Đại học Đa ngành và Bền vững, tiên phong xây dựng một nền giáo dục toàn diện, đào tạo nên những công dân toàn cầu, có khả năng thích nghi và giải quyết những thách thức thời đại. Qua đây, giúp người học thích ứng và hòa nhập nhanh chóng với môi trường đúng với định hướng “Từ sinh viên UEH trở thành công dân toàn cầu, hành động vì sự phát triển bền vững”.

Các đại biểu tại chương trình

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

Tin, ảnh: Viện Đổi mới sáng tạo UEH