KHOÁ ĐÀO TẠO DESIGN THINKING FOR INNOVATORS

19-12-2022

Tổng quan

Khóa học “Design Thinking for Innovators” nằm trong chương trình đào tạo “Innovator Pathway – Hành trình Đổi mới sáng tạo”, gồm 4 module chính kéo dài trong 6 tuần. Tại mỗi module, học viên được cung cấp kiến thức, tài liệu học tập và các công cụ thực hành, giúp các bạn hiểu rõ hơn về Design Thinking, quy trình và cách áp dụng Design Thinking giải quyết không chỉ các “bài toán” kinh tế, xã hội mà còn cả những vấn đề trong cuộc sống hằng ngày. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội được tiếp xúc, gặp gỡ với các cố vấn, Faci (nhóm điều phối hỗ trợ học viên) là những giảng viên, chuyên gia, khách mời là doanh nhân, nhà đổi mới sáng tạo giàu kinh nghiệm.

Chương trình chi tiết

Khóa học được thiết kế theo hình thức Blended Learning gồm 3 buổi sinh hoạt offline, 5 buổi webinar và hơn 30h làm việc online trên nền tảng Microsoft Teams và các công cụ học trực tuyến khác vừa đảm bảo tính tương tác, duy trì được “lửa” sáng tạo nhưng vẫn cho bạn cơ hội linh động thời gian, địa điểm học và hoàn thành các nhiệm vụ.

  • MODULE 1: Prepare your mind Học viên làm quen, gặp gỡ, tham gia các hoạt động khám phá khả năng sáng tạo của bản thân
  • MODULE 2: Learn Design Thinking Khám phá quy trình và cách áp dụng Design Thinking vào các tình huống thực tế.
  • MODULE 3: Apply a real challenge Thực hành các nội dung đã học trong việc giải quyết thách thức cộng đồng. Học viên sẽ được lập nhóm và tự xây dựng và phát triển các ý tưởng/giải pháp của riêng mình với sự hỗ trợ từ mentor và faci.
  • MODULE 4: Demo Day Triển lãm các dự án/sản phẩm và tổng kết chương trình học.

Tổng kết: Học viên hoàn thành khóa học sẽ được cung cấp chứng nhận hoàn thành.